ข่าวทั้งหมด

ข่าว AI รอบโลก – สัปดาห์ที่ 2 เดือน กันยายน 2023

ข่าว AI รอบโลก – สัปดาห์ที่ 2 เดือน กันยายน 2023

Sep 21, 2023

Adobe และบริษัทอื่น ร่วมโครงการสมัครใจของสหรัฐฯ จัดการความเสี่ยงด้าน AI ทำเนียบขาวแถลงว่า Adobe , IBM , Nvidia และบริษัทอื่น ๆ อีกห้าแห่ง ได้ลงนามในข้อผูกพันโดยสมัครใจของประธานาธิบดี Joe Biden ในการควบคุมปัญญาประดิษฐ์ (AI) ซึ่งต้องมีขั้นตอนต่างๆ…

ข่าว AI รอบโลก – สัปดาห์ที่ 1 เดือน กันยายน 2023

ข่าว AI รอบโลก – สัปดาห์ที่ 1 เดือน กันยายน 2023

Sep 14, 2023

ผู้เชี่ยวชาญเตือนอันตรายจากหนังสือเห็ดที่เขียนโดย AI ผู้เชี่ยวชาญเตือน มีหนังสือแนะนำการดูเห็ดที่น่าจะเขียนโดย AI วางขายออนไลน์จำนวนมาก ซึ่งให้ข้อมูลคลาดเคลื่อน และอาจทำให้คนอ่านเข้าใจผิดว่าเห็ดพิษเป็นเห็ดกินได้ จนเกิดอันตรายต่อชีวิต แม้ว่าที่ผ่านมา ปัญญาประดิษฐ์ (AI) จะเผยความสามารถอันหลากหลายของมัน ซึ่งนับว่าเป็นประโยชน์กับวงการต่าง ๆ อย่างมาก ขณะเดียวกันหากนำไปใช้แบบผิดวิธี ก็อาจจะนำมาซึ่งความเสียหายที่เกิดขึ้น ล่าสุด The…

ข่าว AI รอบโลก – สัปดาห์ที่ 5 เดือน สิงหาคม 2023

ข่าว AI รอบโลก – สัปดาห์ที่ 5 เดือน สิงหาคม 2023

Sep 7, 2023

Call of Duty จะใช้ AI กลั่นกรองแชทแก้ปัญหา Toxic เกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งอย่าง Call of Duty ค่อนข้างจะมีชื่อเสียงในเรื่องความเป็นพิษ (toxic) ของการแชทด้วยเสียง ผลการสำรวจได้กล่าวถึงฐานแฟนคลับของแฟรนไชส์นี้ในแง่ลบมากที่สุดในบรรดาเกมทั้งหมด ความบาดหมางระหว่างผู้เล่นสองคนครั้งหนึ่งส่งผลให้มีการเรียกทีมหน่วย SWAT ให้เข้ามาเกี่ยวข้องเลยทีเดียว โดยทาง Activision…

ข่าว AI รอบโลก – สัปดาห์ที่ 4 เดือน สิงหาคม 2023

ข่าว AI รอบโลก – สัปดาห์ที่ 4 เดือน สิงหาคม 2023

Aug 31, 2023

บริษัทใหญ่ๆ ล้วนใช้โฆษณาที่สร้างโดย AI เพราะ “ราคาถูก”% การสร้างโฆษณาอาจยุ่งยากและมีค่าใช้จ่ายสูง และแบรนด์ต่างๆ จำนวนมากมองว่า generative AI เป็นวิธีในการทำให้การทำโฆษณานั้นง่ายขึ้น สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่าเอเจนซี่โฆษณาขนาดใหญ่ เช่น WPP และบริษัทข้ามชาติอย่าง Unilever มองหา generative AI เพื่อลดต้นทุนทางการตลาดในขณะที่มีแผนการสร้างโฆษณามากขึ้น…

ข่าว AI รอบโลก – สัปดาห์ที่ 3 เดือน สิงหาคม 2023

ข่าว AI รอบโลก – สัปดาห์ที่ 3 เดือน สิงหาคม 2023

Aug 17, 2023

Hitachi เตรียมใช้ AI เทรนนิ่งพนักงานใหม่ แก้ปัญหาแรงงานทักษะสูง ประสบการณ์แน่น ทยอยเกษียณอายุ Hitachi (ฮิตาชิ) กลุ่มบริษัทสัญชาติญี่ปุ่นเตรียมใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) เพื่อส่งต่อทักษะการซ่อมบำรุงและการผลิตให้กับพนักงานรุ่นใหม่ มีเป้าหมายเพื่อลดผลกระทบจากการเกษียณอายุของพนักงานที่มีประสบการณ์จำนวนมาก ซึ่งการขาดแคลนแรงงานถือเป็นปัญหาใหญ่ของญี่ปุ่น โดยสำนักงานคณะรัฐมนตรีของญี่ปุ่น (Cabinet Office) ระบุว่าอัตราส่วนของประชากรชาวญี่ปุ่นที่มีอายุมากกว่า 65 ปีจะเกิน…

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก