ข่าวทั้งหมด

ข่าว AI รอบโลก – สัปดาห์ที่ 4 เดือนมกราคม 2023

ข่าว AI รอบโลก – สัปดาห์ที่ 4 เดือนมกราคม 2023

Feb 2, 2023

Google วางแผนเปิดตัวโปรดักต์ AI กว่า 20 ตัว หลังจากการมาของ ChatGPT การเปิดตัว Chatbot ChatGPT AI ของ OpenAI ล่าสุดได้ส่งสัญญาณเตือนภายใน Google ตามรายงานจาก The New York…

ข่าว AI รอบโลก – สัปดาห์ที่ 3 เดือนมกราคม 2023

ข่าว AI รอบโลก – สัปดาห์ที่ 3 เดือนมกราคม 2023

Jan 26, 2023

AI จะมาแทนนักข่าวได้หรือไม่? CNET ใช้บอทเขียนข่าวแทนคน โดยแทบไม่มีใครรู้ AI (Artificial Intelligence) หรือภาษาไทยเรียกว่า ‘ปัญญาประดิษฐ์’ เทคโนโลยีนี้สร้างอะไรเราตื่นเต้นอยู่เสมอ แต่ล่าสุด CNET Money Staff ได้เปิดเผยว่าบทความเหล่านั้นได้ถูกเขียนโดย AI Connie Guglielmo หัวหน้าบรรณาธิการของ…

ข่าว AI รอบโลก – สัปดาห์ที่ 2 เดือนมกราคม 2023

ข่าว AI รอบโลก – สัปดาห์ที่ 2 เดือนมกราคม 2023

Jan 19, 2023

“รถเข็นเด็กไฟฟ้า AI” เข็นเอง-หยุดเองอัตโนมัติ ราคา 1.1 แสนบาท บริษัทเยอรมนีแจ้งเกิดรถเข็นเด็กไฟฟ้าพลัง AI เด่นที่ความสามารถขับเคลื่อนได้เองพร้อมกับหยุดรถได้ออัตโนมัติ ตัวช่วยโยกกล่อมหนูน้อยให้หลับปุ๋ยแบบพ่อแม่ไม่เหนื่อย สนนราคาเบาๆ 1.1 แสนบาท ผลงานรถเข็นเด็กไฟฟ้าพลัง AI นี้เป็นของบริษัทเยอรมนีชื่อ Glüxkind (อ่านว่า กลุกซ์คินด์ มีความหมายว่า…

ข่าว AI รอบโลก – สัปดาห์ที่ 1 เดือนมกราคม 2023

ข่าว AI รอบโลก – สัปดาห์ที่ 1 เดือนมกราคม 2023

Jan 12, 2023

สหรัฐฯ เปิดวิธีทำเหมืองใต้ทะเลแบบใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมด้วยหุ่นยนต์สุดล้ำ สตาร์ทอัพจากสหรัฐฯ พัฒนาต้นแบบหุ่นยนต์ทำเหมืองใต้ทะเลแบบใหม่ที่ดึงแร่สำคัญจากพื้นทะเลได้โดยไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม แร่โคบอลต์, แมงกานีส, ทองแดง หรือแร่อื่น ๆ ที่จำเป็นสำหรับการทำแบตเตอรี่นั้นกำลังใกล้จะหมดลงจากการทำเหมืองบนบก อย่างไรก็ตาม แร่เหล่านี้ยังคงนอนหลับใหลอยู่ที่ก้นทะเลในปริมาณมหาศาล แต่ทว่าการดึงแร่เหล่านี้มาใช้อาจจะได้ไม่คุ้มเสียกับสิ่งแวดล้อมโดยรอบพื้นทะเลที่ต้องเปิดหน้าเหมือง อย่างไรก็ตาม บริษัทสตาร์ตอัพแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกาได้พัฒนาต้นแบบหุ่นยนต์ทำเหมืองใต้ทะเลที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมากในระดับที่พลิกโฉมหน้าการทำเหมืองได้เลย หุ่นยนต์ทำเหมืองใต้ทะเลดังกล่าวมีชื่อว่า ยูเรก้า วัน (Eureka 1)…

ข่าว AI รอบโลก – สัปดาห์ที่ 4 เดือนธันวาคม 2022

ข่าว AI รอบโลก – สัปดาห์ที่ 4 เดือนธันวาคม 2022

Jan 5, 2023

‘Riffusion’ โมเดล AI แต่งเพลงจากข้อความและภาพให้เป็นเสียงดนตรี โมเดลริฟฟิวชัน (Riffusion) เป็นโปรเจกต์ที่พัฒนาจากงานอดิเรกของเซท ฟอร์สเกรน (Seth Forsgren) และเฮก มาร์ติรอส (Hayk Martiros) ผู้มีความชื่นชอบในเสียงดนตรีและเทคโนโลยีในเวลาเดียวกัน จึงได้สร้างโมเดล AI ขึ้นมาเพื่อสร้างภาพแทนเสียงแล้วแปลงเป็นดนตรี โดยได้นำระบบปัญญาประดิษฐ์แบบสเตเบิล ดิฟฟิวชัน…

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก