ข่าวทั้งหมด

ข่าว AI รอบโลก – สัปดาห์ที่ 3 เดือนกันยายน 2022

ข่าว AI รอบโลก – สัปดาห์ที่ 3 เดือนกันยายน 2022

Sep 29, 2022

AI ยุคใหม่ เรียนรู้และอ่านฟิล์ม X-Ray ได้เอง ไม่ต้องป้อนข้อมูลทีละโรค ปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI (Artificial Intelligence) ได้เข้ามาปฏิวัติวงการวิทยาศาสตร์ในปัจจุบัน เพราะช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานต่าง ๆ โดยเฉพาะบทบาทในด้านการแพทย์ที่นำ AI มาใช้เพื่อช่วยวินิจฉัยและรักษาโรคได้อย่างแม่นยำมากขึ้น ล่าสุด นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดได้พัฒนา AI…

ข่าว AI รอบโลก – สัปดาห์ที่ 2 เดือนกันยายน 2022

ข่าว AI รอบโลก – สัปดาห์ที่ 2 เดือนกันยายน 2022

Sep 22, 2022

AI กำลังเป็นส่วนสำคัญมากขึ้นในด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ทั้งด้านดีและร้าย ปัญญาประดิษฐ์มีบทบาทสำคัญมากขึ้นในการรักษาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ ทั้งในแง่ดีและร้าย องค์กรต่างๆ สามารถใช้ประโยชน์จากเครื่องมือที่ใช้ AI เพื่อตรวจจับภัยคุกคามได้ดีขึ้นรวมไปถึงการปกป้องระบบและทรัพยากรข้อมูลของพวกเขา แต่อย่างไรนั้นอาชญากรไซเบอร์ยังสามารถใช้เทคโนโลยีนี้เพื่อเริ่มการโจมตีที่ซับซ้อนยิ่งขึ้นเช่นกัน การเพิ่มขึ้นของการโจมตีทางไซเบอร์นั้นสามารถช่วยกระตุ้นการเติบโตในตลาดผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยที่ใช้ AI โดยรายงานของ Acumen Research and Consulting ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ระบุว่าตลาดโลกนั้นมีมูลค่า 14.9 พันล้านดอลลาร์ในปี…

ข่าว AI รอบโลก – สัปดาห์ที่ 1 เดือนกันยายน 2022

ข่าว AI รอบโลก – สัปดาห์ที่ 1 เดือนกันยายน 2022

Sep 15, 2022

ชวนรู้จัก ‘AI รายงานข่าว พูดได้ 50 ภาษา’ แบ่งเบาภาระงานมนุษย์ วิวัฒนาการด้านเทคโนโลยีของโลกในปัจจุบันนั้นมีการพัฒนาอยู่อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการนำปัญญาประดิษฐ์มาเป็นโซลูชั่นแก้ไขปัญหาต่าง ๆ การเข้ามาของเทคโนโลยีเสมือนหรือเมตาเวิร์ส (Metaverse) ช่วยขับเคลื่อนให้เกิดโลกเสมือนจริง หลาย ๆ ธุรกิจนำ AI เหล่านี้มาปรับใช้กับองค์กรของตนเอง หนึ่งในนั้นคือ อุตสาหกรรมสื่อ…

AI Robotics for All Expo 2022

AI Robotics for All Expo 2022

Sep 8, 2022

AI/Robotics for All จัดงาน AI Robotics for All Expo 2022  “ในวันที่ AI ขับเคลื่อนสังคมไทย” โชว์ความก้าวหน้าของโครงการฯและนำเสนอผลงานการพัฒนาโครงการปัญญาประดิษฐ์และหุ่นยนต์ฝีมือคนไทยที่ไปไกลเกินคาดหลายผลงานสิ่งประดิษฐ์ได้เข้ามาช่วยให้การใช้ชีวิตของคนไทยสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นและยังต่อยอดสู่การคิดค้นสิ่งใหม่อย่างต่อเนื่อง 17-18 กันยายน 2565 ณ ลานชั้น 1…

ข่าว AI รอบโลก – สัปดาห์ที่ 5 เดือนสิงหาคม 2022

ข่าว AI รอบโลก – สัปดาห์ที่ 5 เดือนสิงหาคม 2022

Sep 8, 2022

ตะลึง! เมื่อ AI มีความคิด “อคติ” แถมยัง “เลือกปฏิบัติ” ไม่ต่างจากมนุษย์ นักวิจัยด้านวิทยาการหุ่นยนต์กำลังหาทางป้องกันไม่ให้ ‘หุ่นยนต์’ แสดงพฤติกรรมเลือกปฏิบัติและอคติต่อมนุษย์ หลังพบว่าระบบอัลกอริทึมของ AI สามารถสร้างรูปแบบการเลือกที่รักมักที่ชังได้ เพื่อให้แน่ใจว่าหุ่นยนต์ และ AI นั้นปฏิบัติกับมนุษย์ทุกคนอย่างเท่าเทียม นักวิจัยปัญญาประดิษฐ์ จึงได้ทำการวิจัยกับแขนกลหุ่นยนต์ในสถานการณ์จำลอง…

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก